กลับจากศาลเจ้าอิเสะ ^^

posted on 30 Nov 2011 12:37 by alfalfa in travel directory Travel
 

น้านนนน ดองบล็อกจนเปรี้ยวเค็มได้ที่ก็มาต่อนิดหน่อย (นิดหน่อยเนะ)

 

กลับจากอิเสะคิดว่าจะไปอิงะหรือโทบะต่อ ปรากฏว่าไม่มีเวลาค่ะ เหนื่อยโฮกด้วย เพราะเดิน เดิน กับเดินขึ้นเขาลงเขากลางแดดร้อนๆ มาทั้งวัน กลับโอซาก้าโดยดุสดี ไปถึงราวสองทุ่ม หิวพอดี เปิดโบรชัวร์นำเที่ยวเลือกระหว่างไปหาอะไรกินที่ย่านอื่น กับกินอะไรง่ายๆ แถวสถานีแล้วกลับบ้านนอน

 

สถานี อิซุสุงาวะ ชื่อของแม่น้ำที่ไหลผ่านศาลไนกูค่ะ

 

isuzugawa eki

 

 

ในที่สุดก็เลือกหาอะไรกินง่ายๆ ค่ะ เพราะอันที่จริง สถานีตรงนั้นก็เป็นย่านอาหารการกินนั่นแหละ เดินเล่นไปรอบๆ หาอะไรเอาไปกินบ้านค่ะ กะว่าจะซักผ้าแล้วไปแช่น้ำอุ่นด้วย ที่โรงแรมมีห้องอาบน้ำที่มีอ่างฟุโระให้แช่ ท่าทางคนน้อยด้วย เสร็จเรา อิอิ

 

จบวันด้วยเมนูนี้ค่ะ อุด้งราดหน้าโมจิชุบแป้งทอด น้ำเหนียวๆ ติดจะเลี่ยนไปซักนิด แต่ก็อร่อยดีค่ะ ร้านนี้เป็นร้านอุด้งที่เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ มีเมนูมากมายหลากหลาย น่ากินเชียวค่ะ

 

mochi ankake udon

 

 

กับอันนี้ซื้อกลับบ้าน นิขุมากิ หรือข้าวห่อเนื้อ โฮ่ๆๆๆ ชื่อก็อลังการแล้ว ขอบอกว่าน้องก้อนนี่อร่อยมากค่ะ (แต่มันเป็นเนื้อวัวนะคะ) เค้าทำข้าวคลุกหอมกลมกล่อม มาห่อด้วยเนื้อวัวสไลด์บางๆ ต้มจนนุ่มรสเข้าเนื้อ เข้มข้นมากค่ะ ก้อนก็ใหญ่ กินก้อนเดียวอิ่มเลย ร้านที่ขายเป็นแผงข้างทางแถวสถานี (เด๋วกลับไปดูแผนที่อีกที แผนที่อยู่บ้าน ยังไม่ได้เข้าไปกู้เลยค่ะ ^^’>)

 

nikumaki

 

 

วันถัดไป ตั้งใจไว้ว่า ถ้าตื่นเช้า จะไปอิงะ แต่ถ้าไม่ไหว จะไปแค่นาราเนี่ยแหละ ไปหาน้องกวาง ^^

 

จบวันด้วยการ อาบน้ำ แช่น้ำ ออกมาซักผ้าอบผ้า (อย่างละ 100 เยนเท่านั้น กรี๊ด ถูกกกก) ขึ้นไปดื่มน้ำองุ่นแช่เย็นเจี๊ยบบบบบ เหมาะกับคืนฤดูร้อนที่สุดค่ะ :D

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สุขสันตวันปีใหม่จ้ะ จุบๆๆ confused smile confused smile

#5 By ปิยะ99 on 2012-01-09 11:16

ช่วงนี้หนาวงัก

#4 By ปิยะ99 on 2011-12-12 22:14

อยากไปม่างงง

#3 By วิหคสีคราม on 2011-11-30 14:11

น่าอิจฉาที่ซู๊ดดดดเลยคับbig smile
น่าอิจฉาที่ซู๊ดดดดเลยคับbig smile