โอซาก้า...อ้า..อ้า...

posted on 09 Sep 2011 10:51 by alfalfa in travel directory Travel
 
 
หนีเที่ยวมาอีกแล้วค่ะ เป็นทริปเบื่อ คือ เบื่อมากกกก อยากไปหาอะไรทำสุดๆ
เลยเก็บของใส่กระเป๋า ใช้วันลาหมดสิ้นทั้งปี แล้วหนีเที่ยวค่ะ 555+
 
งานนี้ไปคนเดียว โดดๆ เลย ไม่ได้ชวนใครด้วย รู้สึกอยากเที่ยวคนเดียวมากกว่า
ตะแรกกะจะนัดเจอเพื่อน/น้องที่ไปอยู่(เที่ยวกับทำงาน)ที่โน่นช่วงเดียวกัน
แต่สุดท้าย ปรากฏไม่ได้เจอกันหรอก เพราะอยู่กันคนละเมือง ว่างไม่ตรงกันเล้ย เอิ๊กๆ (อิตัวที่อยู่โตเกียวตื่นสายไม่มาหาซะงั้น)
 
ก็ไม่เป็นไร เพราะโปรแกรมมีครบว่าวันไหนจะไปไหน แถมเป็นทริปตลก คือญี่ปุ่นสามวันเกาหลีสามวัน (ก็ดันได้ตั๋วโคเรียนแอร์นี่นา) จะมีใครทำแบบเรามั้งมั้ยเนี่ย มีแต่คนบ่นว่า ไม่เห็นคุ้ม แต่คนไปคิดว่าคุ้มอ่ะ เพราะได้อะไรๆ ที่ตั้งใจไว้่ครบ ^^ "ครบ" จริงๆ นะ โดยเฉพาะที่เกาหลี คิคิคิคิ
 
 
 
 
 
นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่ไปโอซาก้าค่ะ แต่เป็นครั้งแรกที่ไปปักหลักนอนที่นั่น (ครั้งก่อนๆ แค่แวะมาเที่ยว)
และยิ่งได้รู้ว่าคนโอซาก้าเหมือนคนไทยเลยเน้อออ สบายๆ เฮฮา ไม่ท่ามากเหมือนคนโตเกียว xD
 
คราวนี้อยู่โรงแรมไทโย อยู่ตรงทางออกที่ 2 สถานีใต้ดินโดบุทสึเอ็นมาเอะ (เส้นสีแดง) ขอบอกว่าสะดวกมาก เพราะเดินสามก้าวจากโรงแรมก็ถึงทางลงใต้ดิน แล้วถ้าเดินเลี้ยวซ้ายไปสองสี่แยก (ประมาณ 10 นาที) ก็จะเป็นสถานีชินอิมามิยะของ Nankai-line ที่นั่งมาจากสนามบินได้ (ตอนกลับก็กลับสถานีนี้)
 
แถมรอบๆ โรงแรมยังเป็นย่านการค้า ถัดไปนิดหน่อยตรงสถานีเอบิสึโจก็เป็นย่าน "เมืองใหม่" มีถนนโอทากุ เต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูน เกมส์ ฯลฯ อีกนิดก็นัมบะกับนิปปงบาชิแล้ว เรียกว่าโลเคชั่นกลางเมืองเลยทีเดียว
 
เรานอนห้องเดี่ยวห้องน้ำรวม คืนละ 1800 เยนเท่านั้น ถูกและสะดวกมาก ห้องก็สะอาดโอเค ฟุตงกับหมอนถั่วนอนหลับสบายสุดๆ Wink โรงแรมนี้มีห้องอาบน้ำรวมให้บริการฟรีด้วย แบ่งเวลาอาบเป็นผู้ชาย-ผู้หญิง คือ ไปแช่น้ำร้อนได้นั่นแหละ มีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวเปิด 24 ชม. สองห้อง (มีสบู่แชมพูให้ ในห้องมีผ้าเช็ดตัว ผ้าอาบน้ำ และชุดยูกาตะให้) มีเครื่องซัก-อบผ้าหยอดเหรียญอย่างละ 100 เยนด้วย ในโรงแรมมีตู้กดน้ำดื่ม เดินออกไปนิดเป็นแฟมิลี่มาร์ท เรียกว่าเหมาะสำหรับคนทรัำพย์น้อยอยู่ง่ายกินง่ายและอยากประหยัดอย่างมาก แถมลุงๆ ป้าๆ พนักงานทุกคนยังพูดอังกฤษได้อีกต่างหาก รักเลยที่นี่
 
 
 
เนื่องจากไปแค่สามวัน เลยไม่ซื้อเจอาร์พาส แต่ซื้อเป็นคินเททซึไวด์พาส ตั๋วห้าวัน 5 พันกว่าเยนของคินเททซึ มีคูปองไป-กลับสนามบินของรถนังไคให้ มีคูปองรถด่วนพิเศษให้ 3 เที่ยว และตั๋วรถธรรมดาอีก 5 วันไม่จำกัดเที่ยว ถ้าใครอยู่แค่แถวคันไซประมาณหรือน้อยกว่า 5 วันลองพิจารณาตั๋วแบบนี้ดูนะคะ ราคาถูกกว่าเจอาร์พาสเยอะเหมือนกัน ที่สำคัญ มันไปได้ถึงอิเสะค่ะ (แต่ถ้าอยู่ถึง 7 วัน เจอาร์โลด เพราะนั่งชินกันเซนไปที่อื่นได้ด้วย ยังไงก็คุ้มกว่า)
 
ที่เราซื้อตั๋วนี่ก็เพราะตั้งใจจะไปอิเสะนี่แหละค่ะ อยากไปศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นดูซักครั้ง ศาลนี้หัวหน้านักบวชหญิงและชายต้องเป็นเชื้อพระวงศ์เท่านั้น นับย้อนไปตั้งแต่ตอนตั้งศาลหลายร้อยปีก่อนโน้นนน
 
แต่...ช้าก่อน... วันแรกยังไม่ไ้ด้ไปอิเสะหรอกนะคะ เพราะมาถึงก็บ่ายแล้ว เลยไปเดินเล่นนัมบะกับโดตมบุริขำๆ กุบกิบ ^^ จริงๆ แถวนี้มาทุกรอบ แต่ก็หลงทุกรอบ อ่ะนะ ก็ร้านรวงมันละลานตาแบบนี้ เดินเล่นเพลินค่ะ....
 
แบบนี้....
 
 
 
ปู
 
ปู....
 
ปลาหมึก
 
ปลาหมึก....
 
ปักเป้า
 
ปักเป้า.....
 
หรือแม้แต่....
 
วัว
 
วัว!!!! UndecidedUndecided
 
วันแรกนี่ไปเดินหาทาโกะยากิกินค่ะ ร้านที่น้องที่รู้จักกันเคยพามา กว่าจะเดินหาเจอ เล่นเอาม้วนไปหลายตลบ แต่เก็บทั่วเหมือนกัน ไว้ค่อยมาเล่าค่ะ
 
 
เพราะรู้สึกโพสนี้เขียนเยอะ เขียนยาวเกินไปแล้ว ดองไว้ต่อคราวหน้าดีกว่า อิอิ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เจ้กะชอบไปไหนคนเดียว
เปลี่ยวจิตแต่สบายใจอิอิ

แต่ไป ต่างประเทศนี้ มิกล้า แถมต้องไปกะทัวร์อีก

open-mounthed smile confused smile Hot!

#6 By ปิยะ99 on 2011-09-09 18:49

โอ๊ย ๆ อยากไปเดินเที่ยวจังเลย

#5 By N@W on 2011-09-09 15:26

น่าไปจังค่ะbig smile
ไว้มีโอกาสจะต้องไปอีกให้ได้big smile

#3 By beam37404 on 2011-09-09 14:22

เม้นขาด : O


จะบอกว่า แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นเกาหลีเลยหรอ


ร้ายกาจ ๕๕๕๕๕มีความสุขจริงเล้ย ๕๕๕๕๕
> w<

แหม่

แบกเป้ลุยเดี่ยว

เที%B